Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Tốc độ băm bùng nổ của Bitcoin thực sự rất lớn đối với thị trường: Đây là lý do tại sao

Giá trị năng lượng bitcoin – dường như tương quan với giá của đồng tiền – và tỷ lệ băm của Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), cho thấy hệ sinh thái mạnh hơn và có giá trị hơn bao giờ hết.

Xác định giá trị hợp lý của Bitcoin

Vào tháng 12, Charles Edwards và nhóm nghiên cứu tại công ty đầu tư Capriole Investments (@caprioleio) đã nêu chi tiết về sự tương đương giá trị năng lượng Bitcoin. Điều này nhấn mạnh mối tương quan dường như của số liệu với giá và khối lượng giao dịch của Bitcoin.

Tiền đề cơ bản là năng lượng, một mình Joules thô, có thể được sử dụng để ước tính giá trị hợp lý của Bitcoin ; có nghĩa là đầu vào năng lượng tăng làm tăng giá trị hợp lý của Bitcoin.

Theo mô hình này, mỗi đồng xu có giá trị hợp lý khoảng $ 11,500 vào ngày 12 tháng 12 – cao hơn 50% so với giá giao dịch hiện tại tại thời điểm đó.

Giá cả và giá trị năng lượng: Giống như nam châm

Theo Edwards, giá của Bitcoin và xu hướng giá trị năng lượng đối với nhau như nam châm. Và trong khi những sai lệch giữa hai có thể và tồn tại, chúng luôn luôn khép kín với thời gian. 

Mặc dù độc lập về mặt toán học với giá và khối lượng giao dịch của Bitcoin, giá trị năng lượng được kết nối bởi bàn tay vô hình của thị trường, Ed nói.

Theo biểu đồ dưới đây, kết nối là không thể phủ nhận. Cũng lưu ý rằng sự sụt giảm giá trị năng lượng trong 2013/14 chủ yếu được thúc đẩy bởi sự chuyển đổi từ GPU / FPGA sang phần cứng ASIC.

 

Bitcoin, giá trị, năng lượng

Giá trị năng lượng của Bitcoin: Giá trị nội tại của Bitcoin trong Joules (Nguồn: Đầu tư của Capriole).

Bằng cách xem xét tăng trưởng năng lượng và cung ứng, Edwards đã tìm thấy mối liên hệ nội tại giữa giá của Bitcoin và giá trị của nó.

Những bước tiến lớn của công thức giá trị năng lượng bao gồm:

– Sức khỏe của mạng khai thác thực chất được liên kết với giá trị của đồng tiền.

– Tăng đầu vào năng lượng điện sẽ làm tăng giá trị cơ bản của đồng xu (và ngược lại giảm).

Bầu trời Hashrate

Edwards cũng nhắc lại một thực tế là tỷ lệ băm cao hơn (với hiệu suất năng lượng không thay đổi) có nghĩa là mỗi BTC có giá trị hơn.

Sức mạnh cần thiết để thúc đẩy khai thác Bitcoin được điều khiển bởi hai phần, tốc độ băm để giải quyết thuật toán SHA-256 và hiệu quả năng lượng của chính phần cứng khai thác.

Trong những năm đầu tiên, tiền điện tử hàng đầu đã được khai thác trên các CPU và GPU không hiệu quả về điện. Nhưng ASIC thời đại hiện tại có hiệu suất năng lượng lớn hơn hàng chục nghìn lần so với mức sử dụng phần cứng khai thác trung bình trong năm 2009.

Điều này có nghĩa là một phần tương đối cao hơn của hóa đơn điện trung bình ngày nay được chuyển đổi thành năng lượng băm.

Kể từ ngày 18 tháng 1, tỷ lệ băm BTC đạt mức ATH mới là 126,13 EH / s, tương đương 126 triệu băm mỗi giây. Để đặt điều này trong viễn cảnh, khi tiền điện tử hàng đầu nhìn thấy ATH của nó vào tháng 12 năm 2017, tỷ lệ băm là 13 EH / s.

Bitcoin, Hashrate

Bitcoin Hashrate (Nguồn: @hodlonaut)Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock

 

Related posts

Lời khuyên cho giai đoạn khó khăn này

Mr Authors

Starbucks hợp tác với Microsoft Azure để theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Mr Authors

Đồng Cardano (ADA) có những tính năng gì vượt trội ?

Mr Authors

Để lại một bình luận