Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Tổng hợp tin tức 4/11-10/11: Diễn biến giá, những tin tức nổi bật trong tuần

Bitxmen xin gửi đến bạn đọc tin tổng hợp đáng chú ý nhất trong tuần qua từ ngày 4/11 đến 10/11.

Diến biến giá Bitcoin.

Giá bitcoin giao động trong tuần qua: Giá giảm mạnh mất mốc 9.000 USD,  mất mức hỗ trợ $ 9.000 sau khi giữ vững trên mức đó trong gần hai tuần và kéo theo hàng loạt sụt giảm của nhiều đồng tiền trên thị trường.

Một lần nữa, Bitcoin có thể đã tìm thấy chính nó giao dịch trong một mô hình tam giác giảm dần – một mô hình đã liên tục đánh vần thảm họa cho tài sản tiền điện tử trên toàn thị trường gấu. Mô hình, tạo ra mức cao thấp hơn nhưng mức thấp tương tự, trên các khung thời gian thấp hơn cuối cùng đã nhường chỗ và giá Bitcoin đã bắt đầu giảm.

Nếu mô hình thực sự là một tam giác giảm dần, sự cố kết quả có thể đưa tài sản tiền điện tử trở về mức thấp cục bộ hoặc có khả năng thấp hơn, chạm đến đáy của kênh nhiều tháng mà Bitcoin đã giao dịch trong đó.

Tuy nhiên Bakkt lập kỷ lục khối lượng mới khi giá Bitcoin giảm, Bakkt Volume Bot, một tài khoản Twitter chuyên xuất bản dữ liệu về thị trường phái sinh của sàn giao dịch, đã báo cáo) rằng Bakkt đã thấy hợp đồng trị giá 1.741 BTC được giao dịch vào thứ Sáu. Số tiền này tương đương với khoảng 15,5 triệu đô la và quan trọng là đánh dấu ngày giao dịch lớn nhất của Bakkt cho đến nay.

Thuế Anh ghi tiền kĩ thuật số không phải tiền

Ngày 1/11, cơ quan thuế của Anh, quản lí thuế cùng với những chính sách thuế khác, đưa ra hướng dẫn thuế làm rõ cách thức doanh nghiệp và cá nhân bị đánh thuế.

Theo đó, tiền kĩ thuật số không được xem là tiền.

Việc đánh thuế những đồng tiền sàn giao dịch sẽ bị đánh thuế, và luật đối với những thẻ tiền tiện ích và chứng khoán sẽ được thêm vào trong tương lai.

Telegram phát hành ví tiền điện tử mặc dù vụ kiện của SEC

Giờ đây, người dùng có thể tải xuống ứng dụng thử nghiệm cho MacOS, Windows và Linux 64 bit trên trang web chính thức của Telegram và nhận các khóa của họ trên testnet TON. Ví yêu cầu người dùng lưu 24 từ gốc và tạo mật khẩu để thanh toán, sau đó ví đã sẵn sàng để nhận và gửi gram.

Bây giờ, bạn có một ví chỉ do bạn kiểm soát – trực tiếp, không qua trung gian hoặc chủ ngân hàng.

Người dùng cũng có thể nhận gram testnet từ bot Telegram đặc biệt , yêu cầu nó gửi từ 5 đến 20 mã thông báo. Một giao dịch thử nghiệm chỉ mất một phút , mặc dù người máy cảnh báo nó có thể mất nhiều thời gian hơn vào cao điểm.

Học sinh Pháp phải học về Bitcoin

Theo TheNextWeb, Bộ Giáo dục Pháp đã phác thảo việc đưa Bitcoin vào chương trình giảng dạy, nhấn mạnh là để giúp học sinh tư duy nhiều hơn về đặc điểm của tiền tệ.

Học sinh trung học Pháp có thể sẽ không trở thành chuyên gia về Bitcoin, nhưng dạy cho giới trẻ về tiền điện tử, hệ thống phân cấp và hệ thống tiền tệ thì cần thiết.

Bitcoin vượt mặt vàng lần đầu tiên kể từ tháng 6

Theo số liệu của Bitstamp, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường đã kết thúc vào tháng trước với mức tăng 10,26. Trong khi đó, vàng chỉ tăng 2,74% trong tháng 10, đã giảm 3,17% trong tháng 9 – mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Bitcoin đã ghi được mức tăng trong năm tháng liên tiếp từ tháng 2 đến tháng 6 – chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 8/2017.

Vàng, đăng ký thua lỗ trong tháng hai, tháng ba và tháng tư.

Nhìn về phía trước, vàng có thể kém hơn bitcoin vào tháng 11, vì sự lạc quan trên mặt trận thương mại Mỹ-Trung có thể làm giảm nhu cầu trú ẩn đối với kim loại.

TPBank sử dụng blockchain của RippleNet trong giao dịch quốc tế

Ngày thứ hai 4/11, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tuyên bố ngân hàng vừa tham gia RippleNet, khẳng định họ trở thành ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ blockchain trong giao dịch tiền tệ quốc tế.

TPBank khẳng định giao dịch đầu tiên sử dụng công nghệ RippleNet sẽ bắt nguồn từ Nhật Bản.

 

 

Trong tương lai, TPBank có kế hoạch thêm vào dịch vụ chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc qua dịch vụ blockchain này.

Đại diện ngân hàng này cho biết công nghệ blockchain giúp giảm thời gian giao dịch từ hàng giờ sang “vài phút”, giao dịch này còn mang tính an ninh cao và chi phí thấp.

Tổng số tài khoản được tạo trên mạng blockchain Tron đã vượt quá 4 triệu

Trong một tweet vào ngày 4 tháng 11, tài nguyên giám sát TRONSCAN đã thông báo rằng tổng số tài khoản của mạng hiện là 4,015 triệu, một con số mà Justin Sun sau đó đã phát sóng.

Các con số không phân biệt được tài khoản đang sử dụng hay không hoạt động, liệu việc không hoạt động có thể là vĩnh viễn.

Số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày có thể nhỏ hơn tổng số được tạo kể từ khi mạng bắt đầu. Tuy nhiên, Tron đã thấy hàng triệu Tethers hoán đổi với blockchain của nó từ Ethereum trong những tuần gần đây.

Huobi đóng băng tất cả tài khoản người dùng ở Mỹ vào ngày 13 tháng 11

Sàn giao dịch Huobi cho biết họ đang tiến hành vô hiệu hóa tài khoản người dùng tại Mỹ để ngăn chặn các hoạt động giao dịch và chuyển tiền.

Theo thông báo trên website của Huobi cho biết, những người đã mua thẻ trả trước của Huobi sẽ được hoàn lại bằng USDT

 Huobi nhấn mạnh “việc thanh lọc tài khoản không có nghĩa là Huobi Global sẽ rút khỏi thị trường Mỹ”.

Ripple’s Xpring đầu tư vào Nền tảng hợp đồng thông minh mới

Vào ngày 5 tháng 11, Flare Networks đã báo cáo rằng họ bảo đảm mối quan hệ đối tác và đầu tư với Xpring, điều này sẽ cho phép công ty mang lại nguồn tài nguyên và đối tác giàu có để tăng cường và mở rộng hệ sinh thái Flare, Xpring và XRP.

Mạng Flare, đã được hơn hai năm thành lập, được cho là tích hợp Máy ảo Ethereum để cho phép các mạng công cộng và tư nhân tận dụng các hợp đồng thông minh.

Flare sẽ sớm phát hành một bản trắng mã thông báo dự thảo chi tiết về việc xây dựng và quản lý phi tập trung của đồng tiền bản địa của nó, đây sẽ là một stablecoin được quản lý bằng thuật toán.

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Giám đốc điều hành cấp cao của HKMA cho biết Hồng Kông đang đẩy mạnh dự án nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Dự án đang được tiến hành cùng với Hồng Kông Interbank Clearing Ltd. và 3 ngân hàng khác, và tập đoàn blockchain R3.

Tháng 5 này, HKMA cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Thái Lan để thực hiện dự án nghiên cứu chung về việc sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho thanh toán xuyên biên giới và dịch vụ thanh toán liên ngân hàng giữa các quốc gia.

Kẻ cướp khai thác bitcoin bị bắt ở Malaysia

5 cá nhân liên quan đến vụ cướp 85 đơn vị khai thác Bitcoin đã bị bắt giữ. Trị giá 10.300 đô la mỗi chiếc. Những người bị bắt gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 46. Hai trong số các cá nhân được báo cáo từ Indonesia. Không ai trong số 5 người đã có bất kỳ kết án hình sự trước đó.

The Sun Daily báo cáo rằng bốn người đàn ông và một người phụ nữ thuê một tòa nhà ở Seremban, Malaysia, tiếp giáp với một kho lưu trữ các máy Bitcoin. Năm người khoan qua bức tường bê tông nối hai tòa nhà.

Các cuộc đột kích xảy ra vào tối thứ bảy 2/11 tuần trước, từ nửa đêm đến 5:00 sáng giờ địa phương. Nhà chức trách đã tịch thu một chiếc xe hơi, một chiếc xe bốn bánh và các thiết bị hạng nặng được cho là dùng để khoan xuyên bê tông.

Trung Quốc không còn muốn cấm ngành khai thác tiền điện tử

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cấm các hoạt động ICO vào tháng 9 năm 2017, nhưng cho đến nay, việc khai thác tiền điện tử vẫn còn là hoạt động hợp pháp, mặc dù không được khuyến khích do lượng năng lượng khổng lồ mà ngành này sử dụng.

Trở lại tháng 4 năm 2019, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã xem xét việc hạn chế hoặc loại bỏ ngành khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, hướng dẫn mới nhất từ ​​NDRC không còn đề cập đến ngành này.

Sẽ có quy định về tiền điện tử

Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo Nghị định quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Dự thảo có đề cập đến khái niệm tiền điện tử và tiền di động.

Quy định tiền điện tử nhằm phát triển các sản phẩm thanh toán cung cấp dưới dạng tiền điện tử và tạo điều kiện thuận lợi phát triển thương mại điện tử, loại trừ các thể loại tiền ảo, các công cụ sử dụng như phương tiện thanh toán mà không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý.

 

 

Related posts

Ethereum Là Gì? Ethereum Có Giống Bitcoin Không?

Nguyễn Phương

Microsoft, Salesforce Tham gia Hyperledger Enterprise Blockchain Consortium

Hà Hiền

Goldman Sachs bổ nhiệm một người quan tâm đến tiền điện tử làm giám đốc điều hành.

Mr Authors

Để lại một bình luận