Image default
Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News Tin nổi bật Tin tức chung

Trader: 5 mô hình nến tăng giá Bitcoin

Biểu đồ nến được các trader ưa chuộng nhờ vào tính hấp dẫn trực quan và bản chất dễ hiểu. Lịch sử của chúng xuất phát từ giao dịch gạo của Nhật Bản và hệ thống này đã được cập nhật, sử dụng trong suốt những năm qua, trở thành phương pháp dựng biểu đồ mô tả thay đổi giá trị tài sản phổ biến nhất.

Chúng được gọi là nến vì có hình chữ nhật và các đường dài (bấc) thể hiện hành động giá trong một khoảng thời gian nhất định. Nến cũng có thể đưa ra manh mối về hành động giá và tâm lý của thị trường đối với tài sản. Theo thời gian, nhiều nến hình thành các mô hình cung cấp tín hiệu giúp bò và gấu đưa ra quyết định giao dịch.

Dưới đây là 5 mô hình nến đơn giản cho thấy sự biến động giá tăng mà mọi trader nên biết.

Nến nhận chìm tăng giá

Nến nhận chìm tăng giá xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm và cho thấy gia tăng áp lực mua.

trader-5-mo-hinh-nen-tang-gia-bitcoin 

Nguồn: Cointelegraph

Mô hình này thường gây đảo ngược xu hướng và chỉ ra rằng người mua đã tham gia vào thị trường cũng như có khả năng đẩy giá lên cao hơn nữa. Mô hình liên quan đến hai nến, với nến thứ hai nhận chìm hoàn toàn thân nến đỏ trước đó.

Điều này xảy ra khi giá mở vào ngày thứ 2 thấp hơn so với giá đóng của ngày đầu tiên, nhưng giá tăng trong suốt nến và đóng ở mức cao hơn so với khi bắt đầu nến đầu tiên. Cách lý tưởng để giao dịch mô hình này (và bất kỳ mô hình nào khác) là chờ xác nhận trên nến sau tạo thành từ giá đang tiếp tục tăng. Các trader bảo thủ không bước vào cho đến khi nến tiếp theo đóng cao hơn giá mà nến thứ hai đóng.

Khoảng trống hiếm khi được nhìn thấy trong thị trường tiền điện tử, tức là nến mở cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với trước đó vì không có điểm phá vỡ trong thị trường 24/7. Do đó, đáy bằng (hiển thị ở trên) đủ điều kiện là một nến nhận chìm tăng.

Điều quan trọng cần lưu ý là bối cảnh và vị trí quan trọng với mọi mô hình. Điều này không hợp lệ trong xu hướng tăng và trên thực tế là mô hình giảm giá trong bối cảnh đó bởi vì nó chỉ có thể giao dịch khi xuất hiện ở đáy của động thái di chuyển.

Nến búa tăng

Nến búa tăng cũng là nến chỉ ra đáy có khả năng của một xu hướng. Nó có đặc trưng là một bấc dài ở đáy với thân ngắn trên đỉnh. Điều đó cho thấy rằng gấu đã đẩy giá xuống trong khung thời gian, chỉ để thấy áp lực mua đáng kể can thiệp khi cao hơn lúc nến mở.

Nguồn: Cointelegraph

Nhiều trader coi một nến là một nến búa ngay cả khi đóng hơi thấp hơn mức mở miễn là có một cái đuôi dài và thân nến nhỏ trên đỉnh. Đây là mô hình nến duy nhất, nhưng các trader thông minh nên chờ đợi xác nhận thay đổi hướng, được đặc trưng bởi các nến tăng tiếp theo và khối lượng mua tăng.

Nến Ba chàng lính trắng (Three White Soldiers)

Mô hình ba chàng lính trắng xảy ra trên ba ngọn nến. Nó bao gồm các nến xanh dài liên tiếp với bấc nhỏ mở và đóng dần dần cao hơn ngày hôm trước.

trader-5-mo-hinh-nen-tang-gia-bitcoin

Nguồn: Cointelegraph

Đó là một tín hiệu tăng rất mạnh xảy ra sau một xu hướng giảm và cho thấy áp lực mua ổn định.

Nói chung, khi nến đang đóng với bóng nhỏ hoặc không có bóng, điều đó cho thấy bò đã cố gắng giữ giá ở đỉnh phạm vi trong phiên giao dịch. Nến ba chàng lính trắng xuất hiện khi người mua tiếp quản đợt tăng giá tất cả các phiên và đóng cửa gần mức cao trong ngày cho ba ngọn nến liên tiếp.

Nến tăng giá ba bước 

“Tăng giá ba bước” là mô hình nến tăng giá bao gồm ba nến giảm giá short nằm trong phạm vi của hai mức tăng lớn hơn.

trader-5-mo-hinh-nen-tang-gia-bitcoin 

Nguồn: Cointelegraph

Mặc dù có một số áp lực bán nhưng mô hình cho các trader thấy rằng người mua đang giữ quyền kiểm soát thị trường. Đối với các trader mô hình cổ điển, mô hình nến tăng giá ba bước thường hình thành như một cờ tăng hoặc nêm giảm dần – một hình thức hợp nhất tăng sau khi đi chuyển hướng lên rõ ràng. Đây là mô hình của xu hướng tăng liên tiếp, không phải là dấu hiệu của đáy hoặc đảo chiều.

Nến đường nhọn

Nến đường nhọn là mô hình gồm hai thanh được tạo thành từ một nến giảm giá long và theo sau là nến long màu xanh lá cây.

Nguồn: Cointelegraph

Một dấu hiệu quan trọng của mô hình này là khoảng trống đáng kể giữa giá đóng nến đầu tiên và giá mở nến màu xanh lá cây. Vào đầu phiên giao dịch, nó thường xuất hiện giảm do giảm đáng kể vào ngoài giờ làm việc.

Tuy nhiên, áp lực mua tăng lên trong suốt ngọn nến, với mức tăng gần một nửa so với thân nến giảm đầu tiên, cho thấy bò đã kiểm soát và quan tâm đến việc mua ở mức giá hiện tại.

Có hàng trăm mô hình mà một trader có thể học được khi thành thạo mô hình nến của Nhật Bản nhưng đây chỉ là một vài mẫu đơn giản có thể giúp mọi trader trong bất kỳ thị trường nào.

Nguồn tạp chí Bitcoin,

Related posts

Ngân hàng & Chính trị gia Hoa Kỳ tài trợ 10 lần cho chủ nghĩa khủng bố mà không cần dùng Bitcoin

Nguyễn Phương

JOB cho biết không có kế hoạch thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương tại Nhật

Mr Authors

5 sự thật phũ phàng mà những nhà đầu tư tiền điện tử luôn muốn chối bỏ

Mr Authors

Để lại một bình luận