Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Trang trại nhà nước, USAA thanh toán cho mỗi yêu cầu bảo hiểm khác trên Blockchain vào năm 2020

Gã khổng lồ bảo hiểm Hoa Kỳ State Farm và USAA đã tham gia thử nghiệm tiên tiến về một blockchain để tự động hóa việc xử lý ô tô tốn nhiều thời gian và giấy tờ.

Được công bố hôm thứ Năm, các công ty đã phát triển hệ thống này bằng cách sử dụng Quorum, phiên bản doanh nghiệp tư nhân của ethereum do JPMorgan Chase tạo ra.

State Farm và USAA đã bắt đầu làm việc trên nền tảng chung (chưa được đặt tên) vào đầu năm 2018. State Farm tiết lộ dự án đã được thử nghiệm vào đầu tháng 12, nhưng vẫn giữ sự tham gia của USAA vào thời điểm đó.

Bây giờ, các công ty đang sử dụng dữ liệu khiếu nại thực tế và dự kiến ​​sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay.

Sổ cái được chia sẻ bởi hai công ty được thiết kế để thay thế các hệ thống hiện có để thay thế. Đây thường là giai đoạn cuối của quy trình yêu cầu bồi thường khi một công ty bảo hiểm thu hồi chi phí yêu cầu bồi thường cho khách hàng của mình đối với các thiệt hại từ công ty bảo hiểm của bên có lỗi.

Nói một cách đơn giản: nếu Bob thuê xe của Alice, công ty bảo hiểm của Alice trả tiền cho cô ấy để sửa chữa và sau đó lập hóa đơn cho công ty bảo hiểm của Bob.

Ngày nay, các khoản thanh toán từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp này được xử lý liên tiếp, thường yêu cầu kiểm tra giấy phải được gửi qua thư trên cơ sở yêu cầu bồi thường giữa các công ty bảo hiểm. Các khoản thanh toán thay thế tổng cộng khoảng 9,6 tỷ đô la trên tất cả các hãng bảo hiểm Hoa Kỳ vào năm ngoái, theo Mike Fields, một giám đốc điều hành đổi mới tại State Farm.

Để hợp lý hóa quy trình này, blockchain mới tạo ra sự cân bằng của các khoản thanh toán này (có đến hàng ngàn mỗi tháng) và tạo điều kiện cho một khoản thanh toán một cách thường xuyên giữa các công ty bảo hiểm.

Các lĩnh vực nói với CoinDesk:

“ Còn bây giờ, đó là hai công ty trên sổ kế toán phân phối nhưng chúng ta có thể có nhiều hãng tham gia. Blockchain theo dõi mọi trường hợp riêng lẻ và chúng có thể được ghi vào các khoảng thời gian khác nhau; hàng tuần, hàng tháng, bất cứ khung giờ nào bạn muốn.

Các blockchain trong không gian công cộng làm việc với tiền điện tử và mã thông báo có thể nghĩ rằng đây là một sự đổi mới tương đối khiêm tốn, nhưng Ramon Lopez, phó chủ tịch đổi mới tại USAA, nhấn mạnh thách thức đơn giản là khiến hai công ty cạnh tranh lớn hợp tác, thêm vào:

Tôi nghĩ rằng đổi mới đã khó, nhưng khả năng hai công ty rất lớn như State Farm và USAA hợp tác với các nhóm đổi mới của họ để đưa ra một điều gì đó là điều đáng nói. Giáo dục

Tại sao đại biểu?
Quorum là một sự lựa chọn có phần đáng ngạc nhiên về nền tảng cho State Farm và USAA.

Đó là bởi vì cả hai đều là thành viên của Liên minh RiskBlock, tập đoàn blockchain bảo hiểm, năm ngoái đã công bố nền tảng Corda của R3 sẽ là công nghệ sổ cái phân tán (DLT) được lựa chọn.

Liên minh blockchain tái bảo hiểm B3i cũng đã chọn Corda, gợi ý một trò chơi có khả năng tương tác trong toàn ngành bảo hiểm.

Theo Field Farm’s Field, sự tập trung của Quorum vào quyền riêng tư dữ liệu là một yếu tố trong quyết định.

Khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình này, chúng tôi đã xem xét tất cả [DLTs]. Chúng tôi muốn có một mạng được phép riêng tư mà chúng tôi có thể mời những người khác tham gia với quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ.

Farm Farm và USAA đã xem xét Corda, Field cho biết thêm rằng đó cũng là một nền tảng phù hợp.

Ông Corda có rất nhiều thuộc tính tốt, ông nói.

Lopez nhấn mạnh rằng cả hai công ty đã bắt tay vào một lộ trình học tập bao gồm bốn giai đoạn thử nghiệm.

Hiện tại, chúng tôi đang ở giai đoạn hai và tiếp tục học hỏi từ công nghệ này và từ người khác, ông nói.

Field cho biết cả State Farm và USAA đều tích cực tham gia vào các trường hợp sử dụng tập đoàn đang được xây dựng tại RiskBlock, nhưng gợi ý về sự cần thiết phải ra khỏi đó và đổi mới, kết luận:

Chúng tôi chỉ xem đây là một cơ hội để đi nhanh hơn với trọng tâm hẹp hơn.

Related posts

Nguồn tin mật tiết lộ: Bakkt được định giá 740 triệu đô la nhưng các nhà đầu tư vẫn còn nhiều thắc mắc

Mr Authors

Bạn nên làm gì với Bitcoin vào lúc này?

Mr Authors

Facebook, Libra & sự trỗi dậy ly kỳ của tiền điện tử có thương hiệu

Để lại một bình luận