Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Trung Quốc không còn muốn cấm ngành khai thác tiền điện tử

Trở lại tháng 4 năm 2019, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã xem xét việc hạn chế hoặc loại bỏ ngành khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, hướng dẫn mới nhất từ ​​NDRC không còn đề cập đến ngành này.

Trung Quốc không còn muốn cấm ngành khai thác tiền điện tử

Vào ngày 9 tháng 4, Reuters cho biết về việc NDRC đã thông báo vào ngày 8 tháng 4 rằng họ đang “thu thập ý kiến ​​công chúng về một danh sách sửa đổi các ngành mà họ muốn khuyến khích, hạn chế hoặc loại bỏ”; danh sách này, được gọi là “Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp”, đã được ban hành từ năm 2005.

Danh mục hướng dẫn là “tài liệu bổ sung” cho “Quy định tạm thời về thúc đẩy điều chỉnh cơ cấu công nghiệp”. Khi được ban hành lần đầu tiên, nó đề cập đến hơn 20 ngành công – nông nghiệp.

Báo cáo của Reuters cho biết, phiên bản dự thảo của Danh mục hướng dẫn đã bổ sung hoạt động khai thác tiền điện tử vào “hơn 450 hoạt động mà NDRC nói nên được loại bỏ vì chúng không tuân thủ luật pháp và quy định liên quan, không an toàn, lãng phí tài nguyên hoặc gây ô nhiễm môi trường”. Rõ ràng, tài liệu này “không quy định ngày mục tiêu hoặc kế hoạch về cách loại bỏ khai thác Bitcoin, có nghĩa là các hoạt động đó nên được loại bỏ ngay lập tức”.

Báo cáo cũng dẫn lời tờ Thời báo Chứng khoán thuộc sở hữu của nhà nước nói rằng danh sách dự thảo này phản ánh rõ ràng thái độ của chính sách công nghiệp của đất nước đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cấm các hoạt động ICO vào tháng 9 năm 2017, nhưng cho đến nay, việc khai thác tiền điện tử vẫn còn là hoạt động hợp pháp, mặc dù không được khuyến khích do lượng năng lượng khổng lồ mà ngành này sử dụng. Ví dụ, vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, tờ South China Morning Post cho biết theo các nguồn tin ẩn danh, Trung Quốc đang hướng đến mục đích “đẩy các công ty khai thác tiền điện tử ra khỏi đất nước bằng cách hạn chế tiêu thụ điện năng” bởi vì “các quan chức Trung Quốc lo ngại rằng các công ty khai thác Bitcoin đang lấy hưởng lợi từ giá điện thấp ở một số khu vực và điều này làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện bình thường trong một số trường hợp”.

Tuy nhiên, dường như Trung Quốc không còn quan tâm đến ý tưởng cấm ngành khai thác tiền điện tử kể từ bản bổ sung cuối cùng của “Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp” sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, vì trong đó, họ không còn nói rằng việc khai thác tiền điện tử nên được loại bỏ.

Related posts

Hiệp hội Blockchain Âu Á kiện 4 ông trùm mạng xã hội với lý do thao túng thị trường

Mr Authors

Ngân hàng quốc gia Ireland đóng các tài khoản liên quan đến tiền điện tử

BXM Editor

Tại sao các ngân hàng ghét thế giới tiền điện tử

Mr Authors

Để lại một bình luận