Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo các công ty lừa đảo yêu cầu Blockchain

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã báo cáo rằng các công ty địa phương dường như đang tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ blockchain để tăng giá cổ phiếu của họ. Nhiều công ty đã đưa ra tuyên bố rằng họ đang khám phá công nghệ blockchain. Tuy nhiên, chỉ một số ít có thể chứng minh điều đó.

Báo cáo gợi nhớ lại những sự cố trước đây bên ngoài Trung Quốc . Trong thời kỳ đỉnh cao của năm 2017, các công ty đã tận hưởng sự gia tăng cổ phiếu ngoạn mục từ sự quan tâm của công nghệ blockchain.

Công nghệ nóng nhất ở Trung Quốc: Chứng thực Blockchain truyền cảm hứng cho tuyên bố của công ty giả mạo

Theo một báo cáo trên tờ Thời báo Toàn cầu của Trung Quốc , Tân Hoa Xã đã cảnh báo chống lại các công ty lừa đảo tuyên bố đã áp dụng công nghệ blockchain. Hơn 500 trong số hơn 3.000 công ty niêm yết nói rằng họ đang sử dụng hoặc làm việc trên các hệ thống blockchain. Tuy nhiên, chỉ có 40 người trong số họ có thể sao lưu yêu cầu của mình.

Phát biểu với Global Times , cố vấn của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, Dong Shaopeng, nói rằng các công ty đưa ra tuyên bố gian lận như vậy có thể phải đối mặt với khiển trách từ các sàn giao dịch chứng khoán, bao gồm phạt tiền và hủy niêm yết.

Sự bùng nổ rõ ràng trong hoạt động blockchain ở Trung Quốc sau khi chính phủ chính thức chứng thực công nghệ này vào tháng trước. NewsBTC đã báo cáo về nhiều phát triển trong nước kể từ khi chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra những tuyên bố khuyến khích việc áp dụng công nghệ blockchain vào tháng 10.

Báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc gợi nhớ đến trường hợp của Long Blockchain, trước đây là Long Island Iced Tea. Năm 2017, công ty sau đổi thương hiệu, tuyên bố đã chuyển trọng tâm từ đồ uống sang blockchain. Giá cổ phiếu của nó ngay lập tức tăng vọt trên các tin tức.

Tuy nhiên, nó đã được tiết lộ rằng công ty đã đạt được rất ít tiến bộ đối với tham vọng blockchain của mình. Sau đó, nó vẫn bị hủy niêm yết khỏi sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, trước khi được FBI gắn nhãn hiệu là một máy bơm và đổ rác của FBI .

Cơ quan này phát hiện ra rằng hai cá nhân thu lợi nhuận ồ ạt bằng cách giao dịch thương hiệu. Cặp đôi này trước đây đã bị điều tra vì gian lận chứng khoán liên quan đến một công ty khác, Kelvin Medical. Thông tin liên kết Oliver Lindsay và Gannon Giguiere với Long Blockchain đã được tìm thấy trên một chiếc iPhone bị thu giữ như một phần của vụ án Kelvin Medical.

Mặc dù có một số lượng lớn các công ty thiếu bằng chứng ủng hộ tuyên bố của họ đang khám phá công nghệ blockchain ở Trung Quốc ngày nay, có nhiều ví dụ trong đó các tổ chức và công ty Trung Quốc thực sự đang áp dụng công nghệ này. Sự quan tâm đột ngột ở cấp nhà nước đã khiến một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử tuyên bố rằng sự chứng thực là tăng giá cho tất cả những thứ blockchain – bao gồm cả các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. 

View image on Twitter

Mặc dù có mối quan tâm mới về công nghệ làm nền tảng cho họ, chính phủ Trung Quốc rõ ràng ít quan tâm đến các loại tiền điện tử công cộng, phi tập trung. Nó đã nhiều lần được cảnh báo chống lại đầu cơ công khai về tài sản kỹ thuật số. Trong một báo cáo được công bố vào tháng trước, NewsBTC, Tony Spilotro suy đoán lý do tại sao tình yêu mới của blockchain rõ ràng có thể không phát triển tốt cho tiền điện tử.

 

Related posts

Bitcoin sẽ không dừng lại tại 30k USD khi sự phản ứng với độ khó bắt đầu

Cách mà cá voi làm giá trên thị trường tiền điện tử

Hà Hiền

Goldman Sachs dự báo giá Bitcoin “có khả năng” sẽ giảm sâu hơn đáy $5,922 của tháng 2

Hà Hiền

Để lại một bình luận