Image default
Featured News Tin nổi bật

Vàng trở nên giống Bitcoin hơn trong thập kỷ tới khi thế giới chuyển sang kỹ thuật số

Thập kỷ mới bắt đầu từ năm 2020 sẽ mãi mãi được ghi nhớ cho sự thay đổi đột ngột mà nó mang lại cho nền kinh tế và thế giới. Căng thẳng kinh tế trong những điều kiện bất thường khiến các tài sản cứng như vàng và Bitcoin phát triển mạnh.

Theo đồng sáng lập của công ty đầu tư vàng kỹ thuật số, thế giới hậu COVID mới sẽ ngày càng hướng tới đầu tư kỹ thuật số như một hàng rào chống lại chính sách tiền tệ lơ là.

2020: Căng thẳng thương mại, đại dịch và một thế giới chuyển sang kỹ thuật số
Trong khi xu hướng thực sự bắt đầu mở ra vào đầu năm 2019 nhưng vàng và Bitcoin tăng sau đó là dự đoán về những gì sẽ xảy ra trong năm 2020.

Cuối cùng, điều đó đã đến, không chỉ là gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hoặc cuộc chiến tranh tiềm năng giữa Mỹ và Iran mà còn là một đại dịch chưa từng có.

Đại dịch đã nhanh chóng tàn phá nền kinh tế và đưa thế giới vào tình trạng cách ly.

Bitcoin và vàng đã sụp đổ mạnh mẽ vào Thứ Năm Đen Tối cùng với chứng khoán, nhưng từ đó cho thấy nhu cầu gia tăng do các nhà đầu tư lo ngại tác động dài hạn của chính sách tiền tệ tập trung vào kích thích hiện tại sẽ ảnh hưởng đến giá trị của tiền fiat.

Không giống như các loại tiền fiat có thể được ngân hàng dự trữ in vô hạn, vàng và Bitcoin có nguồn cung khan hiếm mang lại giá trị gia tăng trong thời kỳ khủng hoảng. Hơn nữa, chúng là giảm phát và sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn trong môi trường siêu lạm phát đang dần hiện ra trên con đường phía trước.

Điều này đã làm tăng nhu cầu đối với vàng thỏi đang có giá cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều bắt nguồn từ nhu cầu tăng. Cách ly do đại dịch đã đóng cửa các cơ sở khai thác, nhà máy lọc dầu và mỏ. Do đó, ít vàng được khai thác hơn, dẫn đến cung không đủ cầu.

Khi nguồn cung bị hạn chế, nhu cầu tăng lên, các nhà đầu tư đang thiếu cách tiếp cận và nắm giữ vàng vật chất sẽ ngày càng chuyển sang vàng kỹ thuật số. Đồng sáng lập Digix và COO Shaun Djie tin rằng:

“Các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển khá tốt vì sự kiện như COVID-19. Những thời điểm khó khăn như thế này buộc mọi người phải sử dụng công nghệ theo những cách mới, cho dù đó là giao tiếp hay mua thực phẩm”.

Vàng trở nên giống Bitcoin hơn khi công nghệ tiền kỹ thuật số trở thành tương lai
Mặc dù Djie đặc biệt đề cập đến token DGX của công ty nhưng đó là một token được vàng hỗ trợ, điều này cũng sẽ giúp Bitcoin.

Mỗi token DGX được liên kết trực tiếp với giá trị của một gram, được hỗ trợ bởi các thỏi vàng 100 gram thực tế mà nhà máy tinh luyện vàng như Produits Artistiques Metaux Precieux (PAMP) sản xuất.

Token được hỗ trợ bằng vàng này đã trở nên phổ biến gần đây và có các đối thủ như Tether Gold, Paxos Gold,…

Djie nói rằng “những ưu và nhược điểm của việc sở hữu vàng kỹ thuật số chính là công nghệ”, đề cập đến công nghệ blockchain mà nó được xây dựng trên đó.

Bitcoin chia sẻ tất cả các thuộc tính giống như kim loại quý và đã tồn tại ở dạng kỹ thuật số. Mặc dù Djie đang sử dụng các token được hỗ trợ bằng vàng một cách cụ thể, nhưng tất cả lý do anh ta nhìn nhận hiệu suất mạnh mẽ của token này cũng đúng với Bitcoin.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, ngay cả VISA cũng có số lượng người dùng công nghệ kỹ thuật số tăng đột biến. Khi điều này trở thành “chuẩn vàng mới”, Bitcoin và các khoản thanh toán kỹ thuật số khác sẽ ngày càng được coi là cách ưa thích để tiêu tiền và đầu tư.

Và khi nguồn cung vàng tiếp tục thu hẹp, việc tiếp cận các phiên bản kỹ thuật số của kim loại quý sẽ trở nên phổ biến hơn theo thời gian.

Theo Bitcoinist

Related posts

Làm hay chết vì Bitcoin Bulls: Đây là những gì có thể kích hoạt một sự suy giảm mạnh

admin

Coinnest : CEO bị bắt vì nhận hối lộ niêm yết coin, sàn tuyên bố phá sản

Mr Authors

Litecoin hướng tới mức đáy của năm 2018 nếu không thoát khỏi mô hình nêm giảm

Để lại một bình luận