Image default
Kiến thức Tin nổi bật

Waves là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử top 32 coinmarketcap

Waves là một nền tảng blockchain mở, phân cấp cho phép mọi người có thể phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số và xây dựng các ứng dụng của họ.

Nền tảng Waves có các chức năng giống với Bitcoin và còn mở rộng hơn nữa, vượt ra ngoài khuôn khổ giá trị tiền tệ. Được sáng lập bởi Sasha Ivanov vào đầu năm 2016 sau khi các lập trình viên thay đổi kế hoạch và tạo ra một sự tranh cãi trong cộng đồng.

Công nghệ của Waves là gì?

Waves là nền tảng được tạo ra dành cho cả người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư. Việc phổ cập đến mọi đối tượng người dùng là mục tiêu tối quan trọng. Điều này thể hiện ở điểm Ví của Waves rất dễ sử dụng.

Ở Waves có sự tương thích của giao diện người dùng và các ứng dụng ngân hàng truyền thống, cùng với đó là quy trình cài đặt nhanh chóng thông qua ví Lite Client.

Ngoài ra, người dùng không cần phải cài đặt blockchain để sử dụng ví. Các công ty dịch vụ khác có thể tạo ứng dụng của họ một cách dễ dàng thông qua API công cộng của Waves.

Waves cung cấp khả năng kêu gọi vốn

Nền tảng Waves cũng cung cấp khả năng kêu gọi vốn thông qua phiên bản rút gọn của ví điện tử của Waves.

Waves đã tận dụng điểm mạnh của quá trình trao đổi và giải pháp không chính thống để chuyển đổi giữa token và tiền mặt để xây dựng một hệ thống giao dịch hoàn toàn hoạt động, vừa nhanh như một hệ thống tập trung (centralized) nhưng không gặp phải các vấn đề bảo mật nhờ vào Matcher, quy trình trao đổi tài sản-tài sản, cùng đó cách tiếp cận token rất sáng tạo.

Chuyển đổi tiền mặt và tiền điện tử

Việc này được giải quyết qua cổng tiền mặt của Waves.

Cổng tiền mặt của Waves được điều hành bởi các nhà khai thác cổng giao tiếp (gateway operators) phù hợp, họ là các tổ chức (ví dụ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán), mà nhờ đó người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền mặt của họ sang token trên blockchain của Waves.

Người dùng sau đó có thể rút các token đại diện tiền mặt đó và chuyển thành tiền mặt thật sau khi họ nhận được. Các đồng tiền điện tử khác cũng có thể chuyển thành token trên blockchain của Waves, ví như BTC, đơn vị tương ứng của Bitcoin trên Waves có giá trị 1:1 so với Bitcoin thật.

Đội ngũ của Waves là gồm những ai?

  • Sasha Ivanov – Giám đốc điều hành kiêm Nhà sáng lập: Sasha là một nhà vật lí học và đã tham gia vào việc phát triển phần mềm hệ thống thanh toán. Với công nghệ blockchain, ông đã tung ra  sàn giao dịch tức thời đầu tiên coinomat.com.
  • Martin Spodymek – Trưởng Ban Quản lý Cộng đồng: Martin là một kỹ sư và ông rất yêu thích công nghệ blockchain cũng như tiền điện tử. Martin hỗ trợ Waves trong kỹ thuật và tiếp thị.
  • Alexey Kiselev – Nhà phát triển: Alexey là một lập trình viên nhiệt huyết và tài ba. Ông tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow.
  • Sergey Ishchenko – Lập trình viên front-end: Sergey là một kỹ sư phần mềm chuyên về Java với hơn 10 năm kinh nghiệm. Ông chịu trách nhiệm chính về sự phát triển của Lite Client.

Chi tiết đầu tư

  • Ký hiệu: WAVES
  • Lưu thông: 100.000.000 WAVES
  • Vốn hóa: 462.344.000 USD

Tại thời điểm viết, giá của đồng tiền này hiện đang ở mức $4,62, tổng vốn hóa đang đứng thứ 32 trên toàn thị trường ( theo coinmarketcap)

Cafebitcoin

Related posts

Nền tảng Blockchain Qtum hiện có tính năng hoán đổi nguyên tử Bitcoin trên Mainnet

Mr Authors

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain: Tỷ phú Richard Branson ủng hộ CryptoKitty làm sạch đại dương

Mr Authors

Bitcoin sẽ như thế nào trong nền kinh tế giảm phát?

Hà Hiền

Để lại một bình luận