Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

XRP và XLM có mối tương quan ít nhất với Bitcoin trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu

Bitcoin đang tận hưởng một cách hợp lý tất cả các lợi thế vì mọi loại tiền điện tử khác được chốt với nó, mang lại sự thay đổi mạnh mẽ đối với các altcoin. Vì Bitcoin là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất (không bao gồm Tether) và là một trong những cặp giao dịch chi phối trên hầu hết các sàn giao dịch, nên có thể thấy tác động của mọi biến động đột ngột về BTC trong altcoin. Nói một cách đơn giản, có một mối tương quan mạnh mẽ giữa các altcoin và BTC.

Mối tương quan

Theo ma trận tương quan của Unfolded, mối tương quan giữa Bitcoin và 10 loại tiền điện tử hàng đầu không chỉ tích cực mà còn rất cao. Ethereum tương quan 85% với Bitcoin trong khi Bitcoin Cash 89,42%. Xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy đối với Litecoin, EOS, Binance Coin và Bitcoin SV. Tuy nhiên, điều thú vị là sự tương quan với XRP, loại tiền điện tử lớn thứ 3 và nó được gọi là đối thủ cạnh tranh, cũng như XLM rất ít.

xrp-va-xlm-co-moi-tuong-quan-it-nhat-voi-bitcoin-trong-so-10-tien-dien-tu-hang-dau

Nguồn: Unfolded

Điều này có nghĩa là giá của coin di chuyển độc lập với Bitcoin. Ngoài ra, nhìn vào biểu đồ tương quan Spearman của XRP và XLM cho một ý tưởng rõ ràng hơn nhiều về mối tương quan giảm dần trong tháng qua.

xrp-va-xlm-co-moi-tuong-quan-it-nhat-voi-bitcoin-trong-so-10-tien-dien-tu-hang-dau3

Nguồn: Coinmetrics.io

Mối tương quan giữa các loại tiền điện tử vẽ ra một câu chuyện trong khi mối tương quan với các tài sản truyền thống lại vẽ lên một thứ khác. Có một quan điểm võ đoán về Bitcoin được đặt ra bởi OG của Bitcoin, người tin rằng Bitcoin được coi là một hàng rào chống lại các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, có vẻ hơi xa vời so với hiện tại và nó có thể thay đổi trong tương lai. Theo đó, BTC rất có thể trở thành một tài sản trú ẩn an toàn.

Related posts

Phân tích toàn cảnh thị trường coin tuần 4 tháng 4 (23-29/4/2018)

Mr Authors

Cường điệu Bakkt dần mờ nhạt khi Bitcoin gần đạt mức hỗ trợ quan trọng

UBCK của Philipines yêu cầu các hợp đồng khai thác tiền kỹ thuật số bằng công nghệ đám mây phải đăng ký trở thành hợp đồng đầu tư chứng khoán

Mr Authors

Để lại một bình luận