Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News

Ý kiến của cơ quan quản lý

SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã im lặng đáng chú ý về vấn đề Bitcoin, đặc biệt là so với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác. Năm 2014, họ đã công bố một cảnh báo của nhà đầu tư , trong đó họ cảnh báo mọi người rằng người dùng Bitcoin có thể bị những kẻ lừa đảo nhắm đến.

SEC gần đây đã điều tra một dịch vụ cung cấp tiền điện tử ban đầu (ICO) có tên là ‘ DAO ‘. đã bị hack và khoảng 50 triệu đô la tiền Ether đã bị đánh cắp. Trong cuộc điều tra này, SEC tập trung chủ yếu vào việc liệu các đồng tiền DAO có cấu thành bảo mật hay không. Các báo cáo kết luận rằng đầu tư tiền vào một mã thông báo, mong đợi một lợi nhuận mà xuất phát từ những nỗ lực quản lý của người khác làm cho một thuật toán mã hóa được báo mật và đòi hỏi phải điều chỉnh thích hợp.

Tuy nhiên, báo cáo của SEC tập trung hoàn toàn vào Chào giá ban đầu và Bitcoin đã vượt qua điều đó. Vì vậy, bất kỳ quy định nào của SEC đều có khả năng áp đặt, rất có thể sẽ chỉ liên quan đến những người mới tham gia thị trường. Việc Bitcoin có thể được coi là bảo mật hay không phụ thuộc vào giao dịch cụ thể, nhưng SEC đã quyết định rằng bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ Blockchain để giao dịch chứng khoán sẽ cần phải đăng ký làm trao đổi, Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) hoặc nhà môi giới / đại lý.

FinCEN – Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính

Theo hướng dẫn của FinCEN về tiền điện tử , ‘ tiền ảo ‘ , như họ gọi, được định nghĩa là ‘phương tiện trao đổi hoạt động như một loại tiền tệ trong một số môi trường, nhưng không có tất cả các thuộc tính của tiền thật.’ Hướng dẫn chỉ đề cập đến tiền ảo có thể chuyển đổi như Bitcoin, có thể đóng vai trò thay thế cho tiền thật hoặc có giá trị tương đương với tiền tệ hiện có.

‘Người dùng tiền ảo không được coi là MSB (Kinh doanh phục vụ tiền) theo quy định của FinCEN. Điều này có nghĩa là nếu bạn có được Bitcoin để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn không phải tuân theo các quy định đăng ký, báo cáo và lưu giữ hồ sơ MSB.

Ngược lại, ‘người trao đổi’ và ‘quản trị viên’ được coi là người chuyển tiền và do đó bắt buộc phải tuân thủ các quy định của FinCEN. Hướng dẫn định nghĩa ‘người trao đổi’ là những người tham gia như một doanh nghiệp trao đổi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, trong khi ‘quản trị viên’ tham gia như một doanh nghiệp trong việc đưa tiền ảo vào lưu thông.

Vào tháng 7 năm 2017, trong hành động đầu tiên chống lại một MSB có trụ sở ở nước ngoài hoạt động tại Hoa Kỳ, FinCEN đã áp dụng hình phạt trị giá 110 triệu bảng đối với trao đổi BTC-e, bắt giữ một trong những nhà khai thác của nó và chiếm giữ tên miền của trang web.

CFTC – Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai

CFTC là một cơ quan độc lập của Liên bang Hoa Kỳ chăm sóc các công cụ tài chính phái sinh. Vào năm 2014, một Ủy viên CFTC tuyên bố rằng cơ quan này chắc chắn có thẩm quyền khi nói đến Bitcoin, vì họ tin rằng nó có thể được phân loại là một loại hàng hóa.

Gần đây, cơ quan này đã phát hành một mồi , trong đó họ tuyên bố rằng tiền ảo có thể được coi là hàng hóa hoặc hợp đồng phái sinh, tùy thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh cụ thể. Điều này dẫn đến tỷ giá hối đoái của Bitcoin giảm tám phần trăm, vì các nhà đầu tư sợ các quy định chặt chẽ hơn.

CFTC dường như đã có lập trường ủng hộ Bitcoin, gần đây đã trao cho LedgerX quyền tạo ra một thị trường tương lai Bitcoin được quy định. Vào tháng 9 năm 2017, CFTC đã đệ trình các khoản phí đầu tiên đối với những kẻ lừa đảo Bitcoin. Trong một động thái được chào đón bởi các nhà đầu tư Bitcoin chính hãng, Gelfman Blueprint đã bị buộc tội gian lận, chiếm dụng và đưa ra các báo cáo tài khoản sai lệch liên quan đến các khoản đầu tư vào Bitcoin.

IRS – Dịch vụ doanh thu nội bộ

Mặc dù IRS đã đưa ra một hướng dẫn chung về việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số, nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Cơ quan này còn phức tạp hơn với quyết định đánh thuế Bitcoin là tài sản, điều đó có nghĩa là ngay cả việc trả tiền cho một tách cà phê bằng tiền điện tử sẽ phải chịu thuế.

Theo quy định của IRS, mua hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin hoàn toàn giống như bán một tài sản. Nếu bạn chi tiêu Bitcoin của mình, điều đó có nghĩa là bạn đã kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ, tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái của BTC khi bạn mua nó và khi bạn bán nó.

Để tuân thủ các quy định của IRS, bạn nên lưu hồ sơ về tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin của mình.

Vì chỉ 0,04% khách hàng bao gồm tiền điện tử trong báo cáo thuế năm 2017 của họ, IRS đã tăng cường săn lùng những kẻ trốn thuế Bitcoin, thậm chí đã thành lập một đội đặc nhiệm chuyên dụng. Tuy nhiên, trong khi IRS đang theo dõi chặt chẽ Bitcoin và các giao dịch tiền điện tử khác trong nỗ lực để có thêm tiền thuế, đã có tin đồn về khả năng ân xá thuế trong tương lai cho người dùng Bitcoin. Cho dù nó sẽ thực sự xảy ra cũng như khi nó sẽ xảy ra vẫn còn được nhìn thấy.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là tổ chức ngân hàng có ảnh hưởng nhất thế giới, vì nó kiểm soát  đồng đô la Mỹ. Họ rất quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ liên quan đến chúng, đã xuất bản các bài viết kỹ lưỡng về cả Bitcoin và Blockchain . Việc một người khổng lồ tài chính như Cục Dự trữ Liên bang đã đầu tư nhiều giờ để hiểu khái niệm về Bitcoin nói lên mức độ ảnh hưởng của đồng tiền này.

Tuy nhiên, tổ chức này đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Gần đây, Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng họ đang rất chú ý đến Blockchain, mô tả nó như một thứ gì đó ‘có thể cải thiện hoặc làm trầm trọng thêm rủi ro tài chính truyền thống’. Một Thống đốc Fed Hoa Kỳ cũng được trích dẫn nói rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể giúp che giấu các hoạt động bất hợp pháp dễ dàng hơn.

Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, gần đây đã được trích dẫn nói rằng Fed hiện đang nghiên cứu để giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Nếu điều đó xảy ra, Mỹ sẽ tham gia thị trường tiền điện tử với tiền điện tử của riêng họ, chính thức và do nhà nước kiểm soát.

FINRA – Cơ quan quản lý ngành tài chính

Tổ chức tự điều chỉnh cho các nhà môi giới Hoa Kỳ đã khá tích cực trong việc xác định Bitcoin, hoàn thành các hướng dẫn và đưa ra cảnh báo cho khách hàng của mình.

Điều thú vị là trong báo cáo của mình về Công nghệ sổ cái phân tán FINRA ngụ ý rằng việc sử dụng rộng rãi công nghệ Blockchain có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh cốt lõi của tổ chức. Cụ thể, cách các thành viên FINRA tự điều chỉnh trong các lĩnh vực Chống rửa tiền và Biết chính sách khách hàng của bạn, xác minh tài sản, liên tục kinh doanh, giám sát, thanh toán và thậm chí lưu giữ hồ sơ.

OCC – Văn phòng kiểm soát tiền tệ

Trong bài viết năm 2016 , văn phòng Kho bạc Hoa Kỳ đề xuất khả năng tiến lên với việc xem xét các ứng dụng từ các công ty fintech để trở thành ngân hàng quốc gia có mục đích đặc biệt (SPNB). Sáng kiến ​​này được thiết lập để cung cấp cho các công ty muốn trở thành ngân hàng kỹ thuật số có mục đích giới hạn với một chế độ điều tiết liên bang thống nhất. Tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm 2017, vẫn còn một số bất ổn chính trị và pháp lý quan trọng xung quanh sáng kiến ​​này.

Hơn nữa, OCC đã phát hành một bài báo lạc quan khác, trong đó kêu gọi thành lập một bộ phận ‘đổi mới có trách nhiệm’. Họ đang lên kế hoạch ra mắt văn phòng tại Washington, New York và San Francisco để thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ mới nổi, bao gồm cả các loại tiền kỹ thuật số.

CFPB – Cục bảo vệ tài chính khách hàng

Cục đã đưa ra cảnh báo của người tiêu dùng về Bitcoin. Tỷ giá hối đoái không ổn định, có thể thiếu sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch trong trường hợp mất tiền và mối đe dọa hack và lừa đảo đã được trích dẫn trong số các vấn đề tiềm năng. Bên cạnh đó, CFPB cũng đã thừa nhận lợi ích của Bitcoin.

NFA – Hiệp hội thị trường phái sinh Hoa Kỳ.

NFA là một tổ chức tự điều chỉnh độc lập cho thị trường tương lai Hoa Kỳ. Mọi người tham gia vào thị trường tương lai, bao gồm cả những người giao dịch bằng Bitcoin, được yêu cầu phải có tư cách thành viên NFA

Related posts

Anthony Pompliano: Bitcoin có thể trở thành tài sản trị giá 5 tỷ đô la vào năm 2024

Mr Authors

John McAfee thách thức người tạo ra Bitcoin SV, Craig Wright đến tiếp trà để giải thích việc cáo buộc ông là kẻ lừa đảo

Mr Authors

Giá XRP có vẻ sẽ tăng gấp đôi trước thềm Hội nghị Swell 2019

Để lại một bình luận